Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2

Vì sao cần phải học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2.

Khóa học đào tạo chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 tại Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng cung cấp cho học viên hệ thống kiến thức lý thuyết về quy định, chính sách và pháp luật liên quan đến an toàn và vệ sinh lao động. Học viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, nhằm cung cấp cho họ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công tác an toàn và vệ sinh lao động tại cơ sở.
Khóa học này sẽ giúp học viên nắm vững các quy định về an toàn và vệ sinh lao động, cách tổ chức và quản lý nhân sự, và xây dựng các quy chế và nội quy để đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động. Họ sẽ được hướng dẫn cách phân bổ trách nhiệm và quyền hạn cho các cán bộ chuyên trách công tác an toàn và vệ sinh lao động, và tuyên truyền văn hóa an toàn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Khóa học cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản về yếu tố có hại, nguy hiểm và cách phòng ngừa rủi ro, tai nạn, cải thiện điều kiện lao động. Họ sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để quản lý thiết bị, máy móc, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ an toàn nhóm 2 để đảm bảo các yêu cầu về công tác kiểm định, quan trắc môi trường lao động. Họ sẽ cũng được trang bị kiến thức và kỹ năng để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người nếu tai nạn lao động xảy ra.
 
/an-toan-lao-dong-nhom-2

Nội dung và đối tượng khóa học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2.

I. Đối tượng học an toàn lao động nhóm 2 :

Lĩnh vực thi công, sản xuất và xây dựng là một trong những lĩnh vực có yêu cầu rất cao về an toàn và vệ sinh lao động. Do đó, có nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và thái độ cho những người làm việc trong lĩnh vực này, và cấp chứng chỉ an toàn nhóm 2 theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là vấn đề rất được quan tâm.
Theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ, những người lao động thuộc nhóm 2 cần phải tham gia khóa học để được cấp chứng chỉ bao gồm:
- Những cán bộ đảm nhận các công việc có tính chất chuyên môn hoặc bán chuyên môn về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động tại địa phương hoặc cơ sở. Điều này bao gồm kỹ sư, cử nhân xây dựng và các cán bộ kỹ thuật của nhà thầu.
- Các nhân viên lao động trực tiếp tham gia giám sát các vấn đề liên quan đến an toàn và vệ sinh lao động tại các công trường xây dựng hoặc nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng bao gồm các chức danh như kỹ sư thi công, quản đốc phân xưởng, kỹ sư tư vấn và giám sát. Các nhân viên này có trách nhiệm đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh lao động được thực hiện đầy đủ và hiệu quả để đảm bảo sự an toàn cho mọi người làm việc tại các công trường và nhà máy sản xuất.

II. Nội dung khóa học an toàn lao động nhóm 2:

Bài 1: Huấn luyện kiến thức chung về an toàn lao động, vệ sinh lao động
Bài 2: Nghiệp vụ tổ chức công tác an toàn lao động,vệ sinh lao động ở cơ sở
Bài 3: Tổng quan về các loại máy, thiết bị, các chất phổ biến phát sinh các nguy hiểm, có hại; quy trình làm việc an toàn
Bài 4: Huấn luyện theo đặc thù riêng của từng ngành nghề theo quy định
Bài 5: Kiểm tra, sát hạch kết thúc khóa huấn luyện
Thời hạn Chứng nhận, Chứng chỉ huấn luyện:
- Chứng nhận huấn luyện có thời hạn 2 năm.
- Chứng chỉ huấn luyện có thời hạn 5 năm.
  Học phí an toàn lao động nhóm 2 là :  1.000.000đ/ 1 học viên


mau-chung-chi-an-toan-lao-dong-nhom-2

III.  Địa điểm học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2:

Học an toàn lao động tại Hà Nội:
- Khai giảng ngày 15 & 25 hàng tháng. Thời gian: Học tối 2,4,6 hoặc tối 3,5,7 hoặc ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần
- Địa điểm học: Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong,Số 220 Đường Láng, Đống Đa,Hà Nội Hoặc tại Đơn vị có nhu cầu.
Xem thêm: Học chứng chỉ an toàn nhóm 3
                   Cấp chứng chỉ an toàn lao động
                    Huấn luyện an toàn lao động nhóm 4

IV. Các lĩnh vực cần đảm báo yếu tố an toàn lao động trong xây dựng :

Theo quy định, các lĩnh vực sau đây phải đảm bảo yếu tố an toàn:
- Công trường xây dựng: bao gồm công tác bố trí mặt bằng thi công, phá dỡ, đào móng, làm cốp pha, sắt, lắp dựng giàn giáo.
- Sử dụng điện để làm việc.
- Làm việc trên độ cao nhất định.
- Sử dụng máy hàn khí, hàn điện.
- Sử dụng các thiết bị nâng hoặc thiết bị thi công cơ giới.
- Kỹ thuật an toàn trong việc vận hành và sử dụng gas khí đốt.
- Làm việc trong không gian bị hạn chế.
- An toàn thoát hiểm trong tòa nhà cao tầng.
- Huấn luyện cá nhân, cán bộ về công tác an toàn và bảo hộ lao động tại doanh nghiệp.
- Kỹ thuật an toàn khi vận hành thiết bị nâng hạ, cẩu trục.
- Kỹ thuật an toàn khi vận hành và sử dụng xăng dầu, khí hóa lỏng LPG.

Địa chỉ học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 Uy tín nhất .

Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng hân hạnh giới thiệu đến các bạn khóa học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 chuyên ngành xây dựng. Với nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và thái độ cho các đối tượng trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu, đầy đủ về an toàn lao động. Khóa học được thiết kế dành riêng cho những cán bộ, kỹ sư, quản lý và những người lao động trực tiếp tham gia giám sát công trường hay nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên nội dung của Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ về an toàn lao động, đảm bảo sự phù hợp và chính xác. Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực đòi hỏi cao về việc đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động,
Khóa học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 chuyên ngành xây dựng sẽ giúp cho các học viên có thể hiểu rõ hơn về các nguyên tắc và quy định về an toàn lao động, nắm được các kỹ năng quan trọng trong vấn đề an toàn lao động. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.
Vp tại Hà Nội:12A,Tòa A,Licogi 13Tower,164 Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội
VP tại TP.Hồ Minh: Số 10,Đường 3/2,Phường 12,Quận 10
VP tại Đà Nẵng: Số 91A Nguyễn Thị Minh Khai,Quận Hải Châu,TP Đà Nẵng
Hotline: 0904.566.265
Website: viendaotaoxaydung.edu.vn - Email:vienxaydung247@gmail.com

Đăng ký qua email