Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Chứng Chỉ Chỉ Huy Trưởng Công Trình

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hay là một kỹ cơ xây dựng lành nghề và đang quan tâm đến các chứng chỉ chỉ huy trưởng. Thì có thể tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ chỉ huy trưởng là gì ?

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đang băn khoăn và lo lắng trong việc cấp chứng chỉ chỉ huy công trình, vậy nên trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu như thế nào là chứng chỉ chỉ huy trưởng hay những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận là gì.
Tại Nghị định 100/2018/NĐ quy định rằng chỉ huy trưởng là vị trí chủ chốt trong việc quản lý và điều hành hoạt động thi công xây dựng của một dự án hoặc công trình cụ thể, được giao nhiệm vụ bởi tổ chức thi công xây dựng. Để đảm bảo đủ năng lực, trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực xây dựng (thời gian làm việc tối thiểu 3 năm), kỹ sư cần có chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Chứng chỉ là một bản xác nhận năng lực và được cấp cho những cá nhân đủ điều kiện để giữ vị trí này.
Có thể nói rằng, để có thể hành nghề chỉ huy trưởng của một công trình xây dựng thì việc tạo cho mình một nền tảng thông qua giấy chứng chỉ hành nghề là điều cần thiết của một người kỹ sư. Và nó chỉ thật sự có giá trị khi được các cơ quan đào tạo có thẩm quyền cấp.

cap-chung-chi-chi-huy-truong-cong-trinh

Đối tượng cần phải học chỉ huy trưởng.

Đối tượng cần tham gia khóa học chỉ huy trưởng công trình bao gồm các cán bộ kỹ sư, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, bao gồm:
- Các cán bộ kỹ sư xây dựng đang thực hiện công tác quản lý dự án, thi công và giám sát thi công xây dựng.
- Chỉ huy trưởng công trường, đội trưởng của các công trường xây dựng, kỹ thuật viên ngoài hiện trường hoặc bất kỳ nhân viên nào có nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng về quản lý, điều hành hoạt động thi công xây dựng.


Tại sao cần phải có chứng chỉ chỉ huy trưởng.

Có nhiều người cho rằng, chứng chỉ này thật sự không quan trọng, tuy nhiên tùy theo nhiều trường hợp khác nhau thì tốt nhất bạn vẫn nên sở hữu chúng. Điều đó được thể hiện rất rõ thông qua việc hầu hết các kỹ sư hay thợ lành nghề đều đang rất quan tâm đến các lớp huấn luyện đào tạo này.
Ngành xây dựng, cơ khí là một trong những ngành làm mưa làm gió hiện nay.
Học nghề hiện nay đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng, bởi cơ hội nghề nghiệp của các ngành nghề này tương đối cao. Chính vì thế, tùy theo nhu cầu cảu xã hội nên hằng năm số lượng lao động hay kỹ sư thuộc hai ngành này ngày càng tăng. Và trong đó đó không ít người đã có chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình và quản lý một nhóm người lao động.


Học chứng chỉ chỉ huy trưởng ở những cơ sở uy tín.

Việc có thể tìm kiếm được một nơi cấp giấy chứng nhận chỉ huy trưởng tương đối dễ dàng nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Trên thị trường lao động nước ta hiện nay có rất nhiều nơi chuyên đào tạo, huấn luyện và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Bạn có thể tìm thấy thông qua nhiều nguồn tin đáng tin cậy khác nhau. Nhìn chung, việc có chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình là điều cần thiết và hợp lý của hầu hết các kỹ sư. Vì nó góp phần nâng tầm uy tín và giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong quá trình làm việc.
Với bài viết trên, hy vọng rằng người lao động sẽ có được cái nhìn khái quát nhất về các loại giấy chứng nhận cũng như vai trò và lợi ích của giấy chứng nhận trong công việc.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Ms Vân : 0904.566.265
 

Đăng ký qua email