Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Điểm mới trong quy định đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn lao động

Tháng 6/2016 Nghị định số 44/2016 NĐ-CP về công tác huấn luyện an toàn lao động được Thủ tướng chính phủ phê duyệt và đưa vào thực thi thay cho những quy định trong Thông tư 27/2013 TT/BLĐTBXH. Theo đó, nghị định có một số điểm mới trong công tác đào tạo cấp chứng chỉ an toàn lao động trên địa bàn cả nước.
1.Đối tượng huấn luyện an toàn lao động
Thông tư 27/2013 TT/BLĐTBXH quy định có 4 nhóm đối tượng cần được đào tạo an toàn lao động, vệ sinh lao động. Tuy nhiên, Nghị định mới đưa ra 6 nhóm đối tượng cần thiết. Trong đó bổ sung 2 nhóm mới là người làm công tác y tế và vệ sinh viên, theo điều 74 luật an toàn vệ sinh lao động quy định.
2. Nội dung đào tạo học an toàn lao động 
Nghị định mới số 44/2016 NĐ-CP về công tác huấn luyện an toàn lao động có những yêu cầu cao hơn về nội dung đào tạo nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác đảm bảo an toàn lao động trên các nhà máy, công trường xây dựng và các môi trường đòi hỏi yêu cầu cao về an toàn lao động

dao-tao-va-cap-chung-chi-an-toan-lao-dong

3. Về chứng chỉ hành nghề an toàn lao động
Theo như Thông tư cũ, đối tượng 1 sẽ được cấp chứng chỉ thời hạn 2 năm, nhóm 2, 3 có thời hạn 5 năm, nhóm 4 sẽ được ghi nhận kết quả vào sổ theo dõi công tác đảm bảo an toàn lao động tại cơ sở. Tuy nhiên,  Nghị định số 44/2016 NĐ-CP về công tác huấn luyện an toàn lao động có 1 số thay đổi như sau:
- Sau khi hoàn thành khóa học, nhóm đối tượng 1, 3,5,6 đều được cấp chứng chỉ thời hạn 2 năm.
- Với nhóm 3, những người thường xuyên làm việc trong môi trường  yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sẽ được thẻ an toàn lao động thời hạn 2 năm.
- Với nhóm 5, ngoài chứng chỉ an toàn lao động còn được cấp Chứng chỉ chuyên môn y tế thời hạn 5 năm.
Ngoài ra, Nghị định số 44/2016 NĐ-CP về công tác huấn luyện an toàn lao động còn có nhiều quy định khác về các hoạt động kỹ thuật kiểm định an toàn lao động, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.
Đó là những điểm mới trong quy định của pháp luật mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp làm việc trong môi trường yêu cầu cao về an toàn lao động cần nắm được để đảm bảo an toàn cho cá nhân và tập thể, tránh được những tai nạn không đáng có gây thiệt hại cả người và của cho cá nhân, tập thể.
Khóa đào tạo cấp chứng chỉ an toàn lao động của Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng luôn theo sát những quy định mới để hoàn thiện hơn nữa quy chuẩn kiến thức phục vụ cho người lao động vì mục tiêu an toàn lao động cho mọi người, mọi nhà.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng
Vp tại Hà Nội:12A,Tòa A,Licogi 13Tower,164 Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội
VP tại TP.Hồ Minh: Số 10,Đường 3/2,Phường 12,Quận 10
VP tại Đà Nẵng: Số 91A Nguyễn Thị Minh Khai,Quận Hải Châu,TP Đà Nẵng
Hotline: 0904.566.265

Đăng ký qua email