Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Điều kiện cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Điều kiện cấp chứng chỉ kế toán trưởng
1. Câu hỏi của một bạn tới chúng tôi như sau.Cá nhân bạn ấy đã làm kế toán trưởng được 8 năm kinh nghiệm và đã có chứng chỉ kế toán trưởng vào tháng 8 năm 2008.Vào cuối năm nay 2016 công ty bạn ấy có kế hoạch bổ nhiệm chức vụ kế toán trưởng cho bạn.Và câu hỏi của bạn ấy là liệu chứng chỉ kế toán trưởng của bạn ấy đã hết hạn chưa và bạn ấy có phải đi học lại và thi để cấp chứng chỉ kế toán trưởng hay không ?
Qua câu hỏi này Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng xin trả lời như sau : Nếu bạn đang làm việc công tác và hiện tại đang giữ chức vụ kế toán trưởng thì giá trị là vô thời hạn.Còn ngược lại thì chứng chỉ kế toán trưởng sẽ có thời hạn là 5 năm lần đầu theo quy định tại khoản 2 Điều 53 của luật kế toán sau đó bạn sẽ phải học và thi cấp chứng chỉ lại.
2. Với mẫu phôi  chứng chỉ theo (Phụ lục số 04) và số đăng ký do Bộ Tài chính phát hành và quản lý thống nhất trong phạm vi cả nước sẽ có dấu nổi của Bộ Tài Chính
Sau khi kết thúc khoá học kế toán trưởng, Viện đào tạo cán bộ xây dựng sẽ gửi công nhận kết quả với học viên đạt kết quả yêu cầu về Vụ chế độ kế toán và kiểm toán trực thuộc Bộ Tài Chính để xem xét và cấp mẫu phôi cũng như số đăng ký chứng chỉ. Sau đó thủ trưởng các đơn vị tổ chức khoá học sẽ làm thủ tục cấp chứng chỉ kế toán trưởng.
3. Mục đích, yêu cầu cấp chứng chỉ kế toán trưởng : Hệ thống hóa kiến thức cơ bản và chuyên sâu về việc quản lý kinh tế kế toán kiểm toán cho các đối tượng được đào tạo nhằm mục đích nâng cao năng lực kỹ năng quản lý tài chính kinh tế,và tổ chức bộ máy kế toán cho doanh nghiệp hoạt động trơn tru và ổn định.
4. Đối tượng đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng
Là các cá nhân đang làm kế toán hoặc trưởng phòng kế toán  trong công ty , tổ chức,nhà nước nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính
Là đối tượng đang làm kế toán, kế toán trưởng nhưng chưa có chứng chỉ theo quy định của Bộ Tài chính trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.
Là các cá nhân hành nghề kế toán theo quy định của Pháp luật về kế toán.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 
Ms Vân: 0902.501.432 để được tư vấn tốt nhất về khóa đào tạo bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng.
 

Đăng ký qua email