Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Học chứng chỉ giám sát an toàn lao động

Chứng chỉ giám sát an toàn lao động là một trong những yêu cầu bắt buộc của bộ Lao động thương binh xã hội với các cá nhân, doanh nghiệp tham gia vào các quá trình sản xuất.
Theo điều 14 Luật an toàn vệ sinh lao động quy định về các cá nhân bắt buộc cần có chứng chỉ an toàn lao động như sau:
Thứ nhất, các cán bộ quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động cần có chứng chỉ an toàn lao động trong xây dựng. Nhóm này bao gồm các chủ doanh nghiệp, cơ sở chế biến, chủ dự án, phụ trách bộ phận sản xuất kinh doanh, giám đốc các phân xưởng…Tuy là những người không trực tiếp tham gia vào quá trình lao động sản xuất nhưng những người này cần nắm được các quy định của nhà nước, pháp luật về vấn đề này để xây dựng các quy định về an toàn lao động cho cơ sở sản xuất của mình. Các cán bộ quản lý cần hiểu rõ chính sách an toàn lao động để kịp thời giám sát người lao động để đảm bảo họ thức hiện tốt các quy định của pháp luật khiến các công tác an toàn trong lao động được đảm bảo.  Hơn ai hết, khi bất ngờ xảy ra sự cố liên quan đến an toàn lao động người chịu trách nhiệm trước hết chính là các cán bộ quản lý. Vì vậy xây dựng chính sách hợp lý để kiểm soát hoạt động đảm bảo an toàn lao động là điều cần thiết.

hoc-chung-chi-giam-sat-an-toan-lao-dong
 
Thứ hai, Người trực tiếp tham gia vào quá trình lao động, người làm việc trong các môi trường yêu cầu cao về tính an toàn như các nhà máy chế biến, các công trường xây dựng là người cần có chứng chỉ an toàn lao động… Nếu như các cấp lãnh đạo doanh nghiệp cần hiểu biết về an toàn lao động để lên kế hoạch xây dựng triển khai và giám sát thực hiện luật an toàn lao động trong nhà máy thì chính người lao động là người trực tiếp thực hiện luật lao động đó để đảm bảo an toàn tính mạng cho chính bản thân mình.
Nếu không nắm vững các quy định về luật lao động thì người lao động dễ dàng không đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và những người xung quanh. Đồng thời hiệu quả lao động cũng giảm đi rõ rệt. Hơn nữa chứng chỉ hành nghề an toàn lao động là quy định bắt buộc với mỗi người lao động trong quá trình tuyển dụng. Muốn có được vị trí công việc tốt trong một nhà máy chuyên nghiệp bạn nên trang bị đầy đủ các chứng chỉ này để nhà tuyển dụng đánh giá cao đồng thời hoàn thành các quy định về an toàn lao động do Bộ lao động thương binh xã hội quy định.
Tham gia khóa học an toàn lao động không phải chỉ là hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho cá nhân, doanh nghiệp và những người xung quanh mà còn là cách các doanh nghiệp xây dựng môi trường lao động an toàn đảm bảo trên toàn quốc. Bức tranh an toàn lao động sẽ tránh được những mảng tối khi những vụ việc đáng tiếc thường xuyên xảy ra.Chứng chỉ an toàn lao động còn là văn phản pháp lý cần thiết để các nhà đầu tư trong và ngoài nước an tâm đầu tư vào môi trường kinh doanh nước ta. Với đặc thù lợi thế về nguồn lao động, phổ cập rộng rãi các quy định về an toàn lao động là điều cần thiết để phát triển hơn nữa ngành công nghiệp nước ta.
Đó là lý do Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng cho ra đời khóa học cấp chứng chỉ an toàn lao động với mong muốn xây dựng môi trường lao động an toàn trên toàn quốc.Mọi chi tiết liên hệ Ms Vân Hotline: 0904.566.265

Đăng ký qua email