Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Khóa học an toàn lao động xây dựng

Huấn luyện an toàn lao động trong lĩnh vực xây dựng gồm nhiều bước và các nội dung chính như sau:

1. Trang bị thiết bị an toàn: Đầu tiên, các nhà thầu cần đầu tư vào trang bị các thiết bị an toàn như mũ bảo hiểm, kính bảo hiểm, dây an toàn, đồng hồ gas, bảo vệ chân, bảo vệ tay v.v.
2. Thực hiện quản lý an toàn: Các nhà thầu cần thực hiện tốt công tác quản lý an toàn bao gồm xác định các nguy cơ tai nạn, phân công trách nhiệm, kiểm soát rủi ro, thực hiện tốt các quy định về an toàn lao động.
3. Huấn luyện người lao động: Huấn luyện an toàn lao động cho người lao động gồm nội dung như biết sử dụng thiết bị an toàn, biết tự bảo vệ bản thân, biết phòng tránh tai nạn, biết thực hiện các biện pháp cấp cứu khi xảy ra tai nạn.

Hiện trạng trong an toàn lao động xây dựng hiện nay :

Trong lĩnh vực xây dựng, số lượng tai nạn lao động và số người chết là cao so với các lĩnh vực khác. Các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động trong xây dựng bao gồm không tuân thủ quy trình an toàn của chủ thầu, trang thiết bị phục vụ công việc không đảm bảo an toàn, tổ chức lao động và điều kiện lao động không đảm bảo an toàn và sự thiếu trình độ chuyên môn về an toàn của nhiều người lao động. Do đó, Để giảm số tai nạn lao động trong lĩnh vực xây dựng, cần phải củng cố và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn lao động. Các chủ thầu cần tạo điều kiện an toàn lao động, xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn, đảm bảo trang thiết bị an toàn, tập huấn cho công nhân về an toàn lao động, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho công nhân. Các cơ quan chức năng cần tạo hệ thống kiểm tra và giám sát định kỳ, củng cố và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn lao động, phạt các chủ thầu vi phạm quy định về an toàn lao động
 
Nhận thức được vai trò và ý nghĩa quan trọng của vấn đề an toàn lao động với xã hội, Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng mở hóa học an toàn lao động với những ưu điểm nổi bật.
Trước hết, khóa học chứng chỉ an toàn lao động cung cấp các kiến thức quy định của pháp luật về an toàn lao động trên địa bàn cả nước. Các quy định này đã được Bộ xây dựng quy dịnh thành văn bản bắt buộc với mỗi đối tượng như người quản lý nhà máy, công xưởng, doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, các cán bộ chuyên trách quản lý công xưởng, nhà máy, và đội ngũ những người trực tiếp lao động hàng ngày để đem đến những lợi ích tổng thể cho doanh nghiệp.
Nội dung quy định của pháp luật luôn được chúng tôi chú trọng để đem đến một cách có hệ thống những quy định của pháp luật đến được với người người lao động. Bằng kiến thức chuyên môn của mình, đội ngũ giảng viên của Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng đưa ra phương pháp đào tạo thực tế, gắn những yêu cầu của pháp luật vào những tình huống cụ thể để học viên dễ dàng nắm được và ứng dụng trong thực tế công việc của mình.

khoa-hoc-an-toan-lao-dong-xay-dung

Một nội dung nữa được đề cập trong khóa học chứng chỉ an toàn lao động chính là cách thức tổ chức công tác an toàn lao động tại cơ sở. Chúng tôi căn cứ vào tình hình thực tế để định hướng học viên xây dựng mô hình đảm bảo an toàn lao động tại mỗi cơ sở doanh nghiệp, nhà máy chế biến. Với phương pháp thực hành là trọng tâm, mục tiêu đào tạo của chúng tôi là học viên dễ dàng ứng dụng và triển khai trực tiếp vào công tác an toàn lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh của mình. Điểm cốt lõi không phải là học viên có được chứng chỉ an toàn lao động mà học an toàn lao động để ứng dụng trong hoàn cảnh thực tế, đưa công tác này ở mỗi doanh nghiệp hiệu quả hơn.
Vơi lợi thế được xác định từ đầu là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có trình độ uy tín trong nghề cùng với phương pháp đào tạo nhấn vào thực tế, giảm bớt những nặng nề từ phương pháp giảng dạy lỗi thời. Lấy học viên làm tâm điểm, mọi điều kiện thời gian, địa điểm học đều được linh hoạt theo yêu cầu, tình tình thực tế của học viên. Chúng tôi cũng nắm bắt hoàn cảnh, yêu cầu công việc của từng học viên để đưa đến 1 lộ trình hợp lý tránh chồng chéo, không cần thiết.

Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng
Vp tại Hà Nội:12A,Tòa A,Licogi 13Tower,164 Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội
VP tại TP.Hồ Minh: Số 10,Đường 3/2,Phường 12,Quận 10
VP tại Đà Nẵng: Số 91A Nguyễn Thị Minh Khai,Quận Hải Châu,TP Đà Nẵng
Hotline: 0904.566.265
Website: viendaotaoxaydung.edu.vn

Đăng ký qua email