Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Tiêu chí tuyển dụng đối với các kỹ sư tư vấn giám sát

Điệu kiện tối thiểu để bước vào nghề tư vấn giám sát là phải học chuyên ngành tư vấn giám sát hoặc phải có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát là tiêu trí đầu tiên các nhà tuyển dụng nhìn đến. Những người học hoặc tốt nghiệp ở vị trí khác thì họ ít ưu tiên hơn.

Sau đây là 6 tiêu chí vàng của các công ty khi tuyển dụng tư vấn giám sát:

1.      Kỹ sư tư vấn giám sát cần chăm chỉ cẩn thận và nhanh nhẹn.
Lý do tiêu chuẩn này được xếp lên đầu tiên bởi vì kiến thức nghiệp vụ kỹ sư ai cũng biết là có thể trau dồi bất cứ lúc nào những tính nhanh nhẹn và kiên nhẫn, tỉ mỉ thì không phải ai cũng có và nhà tuyển dụng họ đề cao yếu tố này vì nó quyết định rất lớn đến năng suất công việc.

2.      Các công ty luôn tuyển dụng kỹ sư làm việc đúng chuyên ngành
Các nhà tuyển dụng thông thường luôn ưu tiên 100% các hỗ sơ đúng chuyên ngành họ mong muốn, khi tuyển kỹ sư giám sát công trình hạ tầng thì kỹ sư tốt ngiệp đúng chuyên ngành học tư vấn giám sát  hoặc phải có chứng chỉ tư vấn giám sát mới đạt yêu cầu. Những người học hoặc tốt nghiệp ở vị trí khác thì họ ít ưu tiên hơn.


nhung-yeu-cau-co-ban-khi-tuyen-dung-tu-van-giam-sat

 Các công ty đều có những yêu cầu cơ bản khi tuyển tư vấn giám sát

3. Trình độ chuyên môn giỏi.
Tiêu chí này ai cũng biết được tầm quan trọng của nó. Bạn phải vững chuyên môn của mình và không nao núng trước các tình huống đột xuất, nắm vững kiến thức để tự tin khi có bất cứ trường hợp hoặc sai sót nào

4. Ưu tiên Kỹ sư giám sát  có kinh nghiệm trong nghề.
Tại sao lại cần kinh nghiệm? Bơi khi có bề dày kinh nghiệm kỹ sư mới sở hữu được giác quan nhạy bén phán xét được tình hình cũng như nguyên vật liệu, cách thi công, các trường hợp rủi ro có thể xảy ra để tránh sớm nhất.

5. Nhân cách tốt là yếu tố không thể thiếu với kỹ sư tư vấn giám sát

Bạn biết đây là nghề chịu nhiều cám dỗ ngay từ chủ đầu tư đến nhà thầu  và các bên liên quan khác. Vì lợi ích cá nhân một số người muốn bạn boe qua hay bưng bít những sai phạm và hứa hẹn với bạn với những khoản tiền hấp dẫn. Nếu đạo đức nghề nghiệp không đứng vững trước danh lợi bạn dễ xa ngã và làm mất đi người kỹ sư trong chính mình.
 Xem thêm Các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ: học chỉ huy trưởng, học quản lý dự án, học kỹ sư định giá, học đấu thầu....

Đăng ký qua email