Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Dịch vụ đăng ký đấu thầu qua mạng được Căn cứ Luật đấu thầu năm 2013, Nghị định 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã đưa ra một số nguyên tắc sau:
 
Một trong các điều kiện đánh giá tư cách nhà thầu hợp lệ chính là đã đăng ký hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.Quy định này nhằm mục đích tạo lập cơ sở dữ liệu thống nhất về thông tin của các nhà thầu phục vụ cho các nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt những thông tin cần thiết, nắm bắt hồ sơ năng lực để có được sự lựa chọn hợp lý nhất. Khi đăng ký mạng đấu thầu quốc gia, hồ sơ năng lực nhà thầu đều được quản lý hiệu quả, các nhà đầu tư có thể dựa vào đó nắm bắt những đối tác phù hợp với nhu cầu của mình.Đây là cách phân loại hiệu quả giúp hoạt động đấu thầu đạt được hiệu quả tối ưu.

Thông tin được sắp xếp trên các tiêu chí cơ bản giúp chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt đặc điểm của từng nhà thấu, điểm yếu điểm mạnh của từng đơn vị để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mục đích kinh doanh của mình. Đồng thời, đăng ký thông tin nhà thầu lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cũng là cách giúp các cơ quan chức năng đạt được hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước với hoạt động đấu thầu. Việc nắm bắt thông tin các nhà thầu, số liệu của từng đơn vị là cách giúp quản lý tốt hơn công tác đầu thầu rên địa bàn cả nước. Các đơn vị chức năng cũng thu thập các số liệu để hoàn thiện các báo cáo tài chính, báo cáo công tác đấu thầu…

Đăng ký mạng đấu thầu quốc gia cũng là cách đánh giá tư cách hợp lệ của nhà thầu. Đó là lý do nhiều chủ đầu tư đã khuyến khích các  nhà thầu đăng ký thông tin trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Văn bản 5356 /BKHDT-QLĐT đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể về nội dung thông tin đăng ký để các doanh nghiệp, cá nhân nắm vững những quy định này.

dang-ky-mang-dau-thau-quoc-gia
 

Thủ tục đăng ký mạng đấu thầu quốc gia gồm 1 số bước sau.

Bước 1 Đăng ký thông tin trên hệ thống,
Bước 2 nhận mã phê duyệt và mã tham chiếu
Bước 3 Nhận chứng thư số
Bước 4 Đăng ký người dùng chứng thư số

Thành phần hồ sơ:

- Đối với Bên mời thầu:
+ Đơn đăng ký bên mời thầu.
+ Bản sao công chứng quyết định thành lập của tổ chức đăng ký.
+ Bản sao chứng minh thư nhân dân của người đại diện pháp luật của tổ chức đăng ký.

- Đối với Nhà thầu:
+ Đơn đăng ký bên mời thầu.
+ Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức đăng ký.
+ Bản sao chứng minh thư nhân dân của người đại diện pháp luật của tổ chức đăng ký.

Đăng ký mạng đấu thầu quốc gia là cách thức đơn giản mà hiệu quả mà mỗi nhà thầu nên ứng dụng để hoàn thiện tốt nhất những thủ tục pháp lý giúp cho hoạt động đấu thầu đạt hiệu quả tối đa, tạo cơ chế cạnh tranh công bằng, dễ dàng thích ứng bất kỳ dự án đấu thầu nào chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 090 456 6265 để được tư vấn.

Đăng ký qua email