Danh mục khóa học

Fanpage

Văn bản pháp luật

Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc
Văn bản pháp luật 1

Hướng Dẫn Đấu Thầu Qua Mạng Theo Đúng Quy Trình

Việc lựa chọn nhà đấu thầu qua mạng lại là một vấn đề vô cùng quan trọng với nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng, nhiều nhà thầu vẫn còn loay hoay trong việc tìm hiểu hướng dẫn đấu thầu qua mạng một cách đúng quy trình và an toàn nhất. Nếu chưa, thì hãy cùng mình đi khám phá ngay các hướng dẫn đấu thầu qua mạng cực hiệu quả nhé!

Thông Tin Về Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ xây dựng chuyên nghiệp? Đã có ngay cho bạn một sự lựa chọn quá hoàn hảo chính là Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng. Viện đào tạo này được thành lập không chỉ đào tạo, bồi dưỡng nhiều cán bộ có trình độ chuyên môn cao mà còn cấp các chứng chỉ hành nghề xây dựng có giá trị trên toàn quốc.

Viện đào tạo đã và đang thu hút hàng ngàn học viên theo học trên khắp cả nước. Bởi chất lượng đào tạo tiên tiến, hàng đầu, vừa kết hợp giữa học và thực hành. Một số khóa học mà học viên có thể đăng ký và theo học như:
+ Chứng chỉ năng lực xây dựng,
+ Học quản lý phòng thí nghiệm,
+ Học giám đốc quản lý dự án,
+ Học chỉ huy trưởng,
+ Đăng ký mạng đấu thầu quốc gia,
+ Học đấu thầu, bất động sản,
+ Học lập dự án,


huong-dan-dau-thau-qua-mang
 

Hướng Dẫn Đấu Thầu Qua Mạng Đúng Quy Trình

huong-dan-dau-thau-qua-mang-dung-quy-trinh

 

quy-trinh-lua-chon-nha-thau-mang
 
 
Hiện nay, việc đăng ký đấu thầu qua mạng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì thế công tác hướng dẫn đấu thầu qua mạng là rất cần thiết. Quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng sẽ có 2 hình thức cơ bản, mỗi một hình thức sẽ có những tiến trình khác nhau. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ.

Hướng dẫn đấu thầu qua mạngđầu tiên với phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Tiến trình lựa chọn nhà thầu này được diễn ra thông qua 5 bước. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu
Bên mời thầu tiến hành đăng nhập và hệ thống, tiếp đến chọn 1 trong 3 mục sau: Hàng hóa, Dịch vụ phi tư vấn, Xây lắp thích hợp để lập E - HSMT. Tiếp theo, bên mời thầu sẽ in hồ sơ trình cho chủ đầu tư để tiến hành thẩm định và phê duyệt.

Bước 2: Tổ chức lựa chọn nhà thầu trong bước thứ 2 này, bên mời thầu cần tiến hành một số công đoạn như sau để lựa chọn nhà thầu:
+ Đăng tải E-TBMT và phát hành E-HSMT:
+ Sửa đổi, làm rõ E-HSMT:
+ Nộp E-HSDT:
+ Mở thầu

Bước 3: Đánh giá E-HSDT, xếp hạng nhà thầu, Đơn giản chỉ là bên mời thầu tiến hành đăng nhập vào E -HSDT, và tiến hành đánh giá các nhà thầu.

Bước 4: Thương thảo hợp đồng; trình, thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Lưu ý: sau khi thương lượng về hợp đồng, thì bên mời thầu phải tiến hành công bố và đăng tải thông tin của nhà thầu với các thông tin cơ bản như:
+ Thông tin về gói thầu
+ Nhà thầu trúng thầu,
+ Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu

Bước 5: Hoàn thiện, ký kết hợp đồng

Phương thức chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn.

Hướng dẫn đấu thầu qua mạng với hình thức chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn được diễn ra thông qua 3 bước cơ bản. Cụ thể như sau:
Bước 1: Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu
Tiến trình cũng diễn ra tương tự như hình thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Tuy nhiên, Chủ đầu tư không cần tổ chức thẩm định khi phê duyệt E-HSMT.
Bước 2: Tổ chức lựa chọn nhà thầu
+ Tiến hành thông báo mời thầu, phát hành E - HSMT, thời gian chuẩn bị tối thiểu là 3 ngày kể từ ngày đầu tiên phát hành trên hệ thống.
+ Sửa đổi, làm rõ E-HSMT, nộp E-HSDT và mở thầu được thực hiện tương tự như đối với gói thầu thực hiện phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ.
Bước 3: Đánh giá E-HSDT, thương thảo hợp đồng, thẩm định và phê duyệt kết quả đấu thầu

Phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ.

Bước 1: Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu: Quá trình diễn ra tương tự như hình thức một giai đoạn một túi hồ sơ.
Bước 2: Tổ chức lựa chọn nhà thầu
Bước 3: Đánh giá E-HSĐXKT, trình, thẩm định và phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật
Bước 4: Mở E-HSĐXTC
Bước 5: Hồ sơ đề xuất về tài chính sẽ được đánh giá và phê duyệt danh sách xếp hạng nhà thầu
Bước 6: Thương thảo hợp đồng, trình, thẩm định và phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu

Các trường hợp có thể đấu thầu qua mạng.

huong-dan-truong-hop-dau-thau-qua-mang
 
 
Tùy vào sự chọn lựa nhà thầy cũng như các gói thầy đó có quy mô giá trị lớn hay nhỏ, có các yếu tố nước ngoài hay không, chúng ta sẽ xem xét đến những phương án thầu khác nhau. Ví dụ như: các hướng dẫn đấu thầu qua mạng sẽ làm giảm chi phí giao dịch, và tăng sức cạnh tranh của mỗi gói thầu trong lĩnh vực mua sắm hàng hóa.
Trên đây là những thông tin cơ bản mà các nhà thầu cần nắm rõ về hướng dẫn đấu thầu qua mạng sao cho hiệu quả, nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn được nhiều trong công việc của mình.

Đăng ký qua email