Khóa học huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Theo Nghị định số 44, huấn luyện an toàn nhóm 3 trong 6 nhóm chính của đối tượng huấn luyện an toàn lao động bao gồm những nhân viên có trách nhiệm trực tiếp quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động liên quan. Nhóm này cần phải nhận huấn luyện về an toàn lao động theo quy định tại Nghị định.

hoc-an-toan-lao-dong-nhom-3

Vì sao cần học huấn luyện an toàn lao động ?

Huấn luyện hành nghề an toàn lao động là quá trình tăng cường nhận thức và kiến thức về an toàn lao động để giúp người lao động cảm thấy an toàn và bảo vệ sức khỏe khi làm việc. Nó còn có ý nghĩa quan trọng về hình sự, kinh tế, xã hội và giảm thiểu tối đa những rủi ro gây tai nạn hoặc chấn thương cho người lao động. Huấn luyện an toàn lao động là một phần quan trọng của công tác bảo đảm an toàn lao động cho người lao động. Nó cung cấp cho họ kiến thức và nhận thức về các nguy cơ và rủi ro tại công sở, cũng như cách để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.
Ngoài việc giúp tăng cường sự an toàn cho người lao động, công tác huấn luyện an toàn lao động còn có ý nghĩa rất quan trọng về mặt xã hội và kinh tế. Nó giúp giảm thiểu sự tổn thất cho doanh nghiệp và xã hội do tai nạn lao động, và tạo ra một môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ hơn cho tất cả mọi người.
Tất cả chúng ta có trách nhiệm để bảo đảm sự an toàn cho người lao động, và công tác huấn luyện an toàn lao động là một trong những cách để thực hiện điều đó.

Đối tượng cần học huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 bao gồm những ai ?

Những người lao động cần được huấn luyện về an toàn lao động nhóm 3 là những người đang làm việc trong các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt độc hại cho người lao động, theo danh mục do Thông tư 12/2016 của BLĐTBXH ban hành. Các công việc bao gồm:
1. Chế tạo, lắp ráp, vận hành thiết bị và vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt.
2. Tháo dỡ, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị và vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt.
3. Kiểm định kỹ thuật về an toàn của các thiết bị và vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt.
4. Vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị trong thi công xây dựng.
5. Lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng và vệ sinh các loại máy mài có yêu cầu nghiêm ngặt.
6. Công việc trên sông, trên biển.
7. Chế tạo, vận hành, bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị hang hầm.
8. Công việc trong gian hạn chế.
9. Vệ sinh công nghiệp và môi trường.
chung-chi-huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-3

Nội dung chương trình đào tạo huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

1. Hệ thống và chính sách pháp luật : bao gồm các quy định và hướng dẫn về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động.
+ Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được đặt ra để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và vệ sinh cho người lao động.
+ Cơ quan quản lý cũng có một số quy định cụ thể về an toàn vệ sinh lao động khi thiết kế và xây dựng công trình mới, hoặc khi sử dụng và bảo quản các cơ sở sản xuất. Quy định này cũng bao gồm việc kiểm tra và lưu giữ các loại máy móc và chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động.

2. Chi tiết về kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động:

• Kiến thức cơ bản về các yếu tố gây nguy hiểm hoặc có hại tại nơi làm việc.
• Phương pháp cải thiện điều kiện và môi trường lao động.
• Nền tảng về văn hoá an toàn lao động trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.
• Quyền hạn và trách nhiệm của người lao động, chính sách và chế độ bảo đảm an toàn và vệ sinh lao động cho người lao động.
• Nội quy, quy tắc an toàn vệ sinh lao động trong quá trình làm việc, sử dụng các thiết bị và phương tiện bảo vệ cá nhân, kỹ năng sơ cứu khi gặp tai nạn.

3. Nội dung chuyên ngành an toàn lao động

Hiểu biết chi tiết về tính nguy hiểm của các loại máy và chất phát sinh.
• Biết cách sử dụng các máy và thiết bị một cách an toàn.
• Biết cách thực hiện các quy trình làm việc an toàn để tránh các tai nạn.

huan-luyen-an-toan-lao-dong

Các quy trình huấn luyện an toàn lao động cho người lao động:

Huấn luyện lần đầu: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.
Huấn luyện khi chuyển đổi công việc: Khi chuyển từ công việc này sang công việc khác, hoặc có sự thay đổi thiết bị, công nghệ, người lao động đã được huấn luyện phải được huấn luyện lại về an toàn lao động và vệ sinh lao động trước khi giao việc mới và được cấp Chứng nhận huấn luyện mới.
Huấn luyện lại: Khi người lao động nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên hoặc cơ sở ngừng hoạt động, trước khi trở lại làm việc, họ phải được huấn luyện lại theo quy định, thời gian huấn luyện lại là 50% thời gian huấn luyện lần đầu.
Huấn luyện định kỳ: 2 năm một lần kể từ ngày Chứng nhận huấn luyện có hiệu lực, người thuộc nhóm 1 phải tham gia khóa huấn luyện định kỳ.

Địa chỉ học huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 Uy Tín

Nhóm 3 sẽ phải cấp thẻ huấn luyện an toàn lao động, có thời hạn 2 năm và phải huấn luyện định kỳ tối thiểu 1 lần mỗi 2 năm. Khi tham gia khóa huấn luyện An Toàn Lao Động tại Viện Đào Tạo Cán bộ Xây Dựng, bạn sẽ được học tập với những giảng viên chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn lao động. Bạn cũng sẽ được tư vấn về các vấn đề an toàn tại các doanh nghiệp. Bộ tài liệu học tập sẽ được biên soạn bởi giảng viên trực tiếp. Đồng thời, bạn sẽ tham gia thực hành để thực sự thành thạo về công việc. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, bạn sẽ nhận được bộ hồ sơ lưu trữ và thẻ huấn luyện an toàn lao động. Hotline: 0904.566.265